Tác dụng của cá hồi: Omega-3 tốt cho sinh lý nam giới

NỘI DUNG CHÍNH

Cá hồi nổi tiếng là một trong những thực phẩm giàu Omega -3 nhất trong tự nhiên. Tác dụng của cá hồi chính là cung cấp 2.260mg Omega-3 trong 100g thịt, nhiều hơn gấp 3 lần hàm lượng Omega-3 có trong hàu sống. Axit béo Omega-3 là axit béo có lợi cho sức khỏe, đặc biệt Omega-3 trong cá hồi có tác động tích cực đến quá trình hỗ trợ các nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.

Hỗ trợ chữa yếu sinh lý, tác dụng của cá hồi

Tác dụng của cá hồi
Tác dụng của cá hồi

 

DHA trong Omega – 3 (Axit docosahexaenoic ) là thành phần cấu tạo nên nhiều tế bào trong cơ thể đặc biệt là não (trong 60% chất béo của bộ não có tới 20% được tạo từ DHA) và nhiều bộ phận khác trong cơ thể. Trong đó, bao gồm cả cơ quan tinh hoàn, cơ quan có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng tinh trùng của nam giới.

Đồng thời Omega – 3 cũng là tiền chất của hormone sinh dục testosterone, có một vai trò rất lớn đối với sức khỏe tình dục của nam giới, từ việc giữ cho phái mạnh cảm thấy hạnh phúc và tự tin, đến duy trì khối lượng cơ bắp và ham muốn tình dục.

Hơn thế nữa, Omega -3 trong cá hồi giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám thành động mạch, thúc đẩy lưu lượng máu khắp cơ thể, hỗ trợ tích cực các bệnh gây nên chứng suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

Với lượng Omega-3 dồi dào đến vậy, tác dụng của cá hồi với nam giới chính là sản sinh testosterone, để duy trì cơ bắp cũng như ham muốn tình dục, qua đó hỗ trợ điều trị yếu sinh lý ở nam giới.

Tác dụng của cá hồi chỉ được phát huy khi sử dụng đúng cách

Mặc dù Omega 3 rất quan trọng đối với nam giới, nhưng cơ thể không thể tự sản xuất được mà phải thông qua chế độ ăn uống. Do đó, các thực phẩm cung cấp Omega–3, ở đây là cá hồi, là một sự lựa chọn hàng đầu mà các quý ông nên quan tâm. Theo chuyên gia từ FDA ( Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ) khuyến nghị nên dùng ít nhất 2 khẩu phần ăn mỗi tuần để phát huy tác dụng của cá hồi.

Cá hồi vốn thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng nên không quá khó để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nhưng làm thế nào để giữ được nguyên vẹn hương vị, dinh dưỡng, cũng như tác dụng của cá hồi, đó là điều cần lưu ý khí chế biến thịt cá. Tham khảo ngay một số cách chế biến cá hồi đơn giản, nhanh chóng và đặc biệt duy trì được tác dụng của cá hồi tốt nhất! Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn.

Món ngon với cá hồi

Tác dụng của cá hồi - Món ngon với cá hồi

Cá hồi nướng giấy bạc

Nguyên liệu:

  • Cá hồi: 250g
  • Bơ/ phô mai: 100g
  • Muối: 6g
  • Hạt tiêu: 5g
  • Tỏi băm: 4g
  • Dầu oliu: 1 muỗng
  • Lá thyme: 3 lá

Cách làm:

Cá hồi sau khi rửa sạch, rút xương dăm. Để khử được mùi tanh của cá hồi bạn có thể rửa qua với muối hoặc hỗn hợp chanh tươi và rượu hoặc ngâm qua sữa tươi, rửa lại bằng nước sạch. Thấm qua giấy ăn cho ráo nước trước khi đem đi chế biến.

Cá hồi sau khi ráo nước, ướp với các nguyên liệu dầu Oliu, muối, tiêu và lá thyme đã chuẩn bị, lưu ý không nên ướp với các nguyên liệu có mùi nặng như nước mắm, nước tương hay hạt nêm vì sẽ làm mất đi vị thơm và hậu vị ngọt vốn có của cá hồi. Ướp cá trong khoảng 10-15 phút

Cuốn cá hồi đã tẩm ướp gia vị vào trong giấy bạc, có thể thêm bơ hoặc phô mai vào tùy khẩu vị gia đình, nướng ở 200 độ trong vòng 25-30 phút. Hoặc có thể nướng mỗi mặt từ 10-15 phút để cá chín đều mặt.

Vậy là món cá nướng giấy bạc thơm ngon, bổ dưỡng đã hoàn thành. Thưởng thức cá nướng giấy bạc, với lượng dinh dưỡng đảm bảo để tác dụng của cá hồi được phát huy, nhâm nhi cùng chút vang trắng nhẹ nhàng, cho tình chàng thêm say!

Cá hồi bỏ lò phô mai

Nguyên liệu

  • Cá hồi: 250g
  • Khoai tây: 1 củ
  • Cà rốt: ½ củ
  • Nấm mối: 100g
  • Cải bó xôi: 1 bó
  • Phô mai: 3 thanh
  • Kem tươi: 50g
  • Bơ: 50g
  • Rượu vang trắng: 1 ly nhỏ
  • Muối tiêu:
  • Lá hương thảo khô:
  • Tỏi: 1 củ

Cách làm:

Sơ chế nhân nhồi

Nấm sau khi rửa sạch để ráo, xé sợi vừa ăn, xào sơ qua với bơ và tỏi đập dập cho vàng, thơm. Chú ý, cho tỏi vào chảo trước rồi mới cho bơ vào sau vì bơ ở nhiệt độ cao sẽ bị tách béo. Nêm nếm với muối tiêu cho vừa ăn. Thêm chút rượu vang vào đảo nhanh rồi tắt bếp.

Cho nấm đã xào ra thớt cắt hạt lựu nhỏ, trôn chung với 1 quả trứng gà đã luộc chín cắt hạt lựu.

Cho hỗn hợp nấm và trứng gà luộc cắt nhỏ vào chảo xào chung với cải bó xôi. Đảo nhanh tay trên lửa lớn, để rau không bị mất màu xanh.

Cà rốt, khoai tây, cắt miếng vừa ăn, luộc chín. Để rau củ luộc được xanh, và đậm đà, cho thêm một chút muối ăn vào nước luộc rau. Rau củ sau khi luộc vớt ra ngâm ngay vào nước đá, sẽ giữ được màu sắc tươi ngon, đẹp mắt.

Sơ chế cá hồi:

–   Cá hồi sau khi rửa sạch, khử mùi tanh với chanh và rượu, để ráo nước (có thể để da, hoặc lọc bỏ tùy thích)

–   Cá hồi sau khi ráo nước, dùng dao rạch một đường nhỏ theo chiều dọc của miếng cá để nhồi nhân. Chú ý không làm đứt lìa miếng cá.

–   Nhồi phần nhân đã chuẩn bị ở trên vào trong miếng cá đã được cắt sẵn

–   Áp chảo sơ bề mặt cá với bơ trên lửa nhỏ cho vàng đều, 2 mặt.

–   Cuộn phần cá hồi đã áp chảo, cùng với phô mai trong giấy bạc, cho vào lò ở nhiệt độ 250 độ trong vòng 3-5 phút, là hoàn thành.

Nước sốt:

–   Phi thơm tỏi, lá hương thảo cùng với bơ cho vàng, thơm

–   Tiếp đến cho 2 thìa rượu vang trắng, vào chảo tiếp tục đun nóng, cho bay hơi phần cồn chỉ còn lại hương thơm

–   Thêm kem tươi, vào hỗn hợp tiếp tục đảo đều ở lửa nhỏ, cho hỗn hợp trở nên đều và đặc lai

Cho phần nước sốt đã hoàn thành lên trên miếng cá hồi. Dọn lên đĩa, ăn cùng với rau củ quả luộc, một chút bánh mình cắt lát. Nhưng vậy, là bạn đã có cho mình và gia đinh một bữa ăn thơm ngon, đảm bảo tác dụng của cá hồi bằng việc bảo toàn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cá hồi sashimi

Tác dụng của cá hồi - Cá hồi sashimi

Nguyên liệu:

  • Cá hồi tươi
  • Gừng hồng
  • Lá tía tô
  • Củ cải bào sợi
  • Cà rốt bào sợi
  • Nước tương
  • Mù tạt hoặc wasabi
  • Chanh tươi cắt lát

Cách làm

Ăn cá hồi sống chính là cách đơn giản để bảo toàn lượng vitamin và dưỡng chất được cung cấp, đảm bảo tác dụng của cá hồi tới cơ thể. Vì vậy, chế biến món cá hồi Sashimi không quá phức tạp, nhưng có một số điểm bạn cần lưu ý;

Sashimi là món cá sống, nên gần như món ăn ngon hay dỡ phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng nguyên liệu cá hồi. Cá hồi phải thực sự tươi mới, nếu không sẽ có mùi tanh khó chịu và có thể gây nên các vấn đề về sức khỏe. Để chọn được cá hồi tươi ngon, cần chọn những con có da trơn, bóng, vảy cá lấp lánh, không bị bong tróc, dùng ngón tay ấn nhẹ mình cá có cảm giác đàn hồ, săn chắc. Mắt cá sáng và ẩm ướt, không bị mờ đục hay bị bầm dập

Tốt nhất nên mua những con cá vẫn còn sống, mạnh khỏe để phile. Nhưng nếu chọn mua cá phile sẵn phải chọn những miếng cá có màu cam tươi, hơi ẩm nhẹ, có sự đàn hồi khi cầm nắm, các vân mỡ phân bố đều, mịn màng, tươi ngon.

Không phải loại cá hồi nào cũng có thể dùng để ăn sống được, nên để đảm an toàn cho sức khỏe, chỉ nên sử dụng các sản phẩm cá hồi từ những nhà cung cấp uy tín, được kiểm định chất lượng phù hợp để chế biến các món ăn sống.

Khi chế biến món cá hồi Sashimi, đặc biệt cần lưu ý là không được để cá tiếp xúc trực tiếp với nước. Điều này sẽ khiến cá mất màu và là nguyên nhân gây đau bụng. Cá sau khi phile, lọc da, lọc xương dăm, dùng khăn trắng sạch lau khô. Rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cá hồi cắt lát, được bày lên đĩa dùng kèm với củ cải trắng và cà rốt bào sợi, lá tía tô, gừng hồng, chanh cắt lát, wasabi/ mù tạt; chấm với nước tương. Để giữ cá luôn trong trạng thái tươi ngon nhất. Có thể, giữ lạnh sashimi bằng đá bào, nhưng tuyệt đối không được để cá tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đá lạnh, Có thể dùng màng bọc thực phẩm, giấy bạc để bọc đá bào lại để ngăn cách cá tiếp xúc với đá. Món cá hồi Sashimi – món ăn thơm ngon, và gần như giữ lại trọn vẹn dưỡng chất có trong cá hồi đã được hoàn. Chúc các bạn ngon miệng.

Tìm hiểu thêm về thực phẩm hỗ trợ yếu sinh lý cực hấp dẫn tại đây.

(Nguồn tham khảo: Healthline)

  •  
  •  
  •  
  •  
  •