Cẩm nang

Xuất tinh ngược và 3 cách chữa trị Đông Y

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Xuất tinh ngược là như thế nào

Khác với nữ giới, nam giới đi tiểu, hoặc xuất tinh, đều đi qua đường niệu đạo. Vì vậy, có một bó cơ nhỏ ở gần cổ bàng quang để giữ nước tiểu. Bó cơ này cũng có nhiệm vụ ngăn tinh dịch không đi vào bàng quang, qua đó cho phép tinh dịch chảy qua niệu đạo và được xuất khỏi đầu dương vật khi nam giới đạt cơn cực khoái.

Với những người có triệu chứng xuất tinh ngược, bó cơ này không hoạt động; do vậy khi đạt cơn cực khoái, tinh dịch sẽ được xuất thẳng vào bàng quang và thoát ra ngoài khi đi tiểu. Đây còn được gọi là hiện tượng xuất tinh khô.

Hiện tượng xuất tinh ngược này không gây ảnh hưởng đến cảm xúc và khoái cảm tình dục, tuy nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản, gây vô sinh ở nam giới, do tinh trùng ít cơ hội được tiếp xúc với trứng hơn. Vì vậy, đây không phải là một căn bệnh hay một mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe của nam giới.

Nguyên nhân xuất tinh ngược

Xuất tinh ngược vốn là tác dụng phụ do bệnh lý từ trước, với số ít nam giới mắc chứng này do thường xuyên kìm hãm xuất tinh khi quan hệ tình dục.

Xuất tinh ngược có nguyên nhân chính đến từ vấn đề thể chất tới từ các vấn đề tâm lý liên quan tới cực khoái từ trước. Vì vậy, xuất tinh ngược có thể xảu ra từ bất cứ nguyên nhân gì ảnh hưởng đến phản xạ của cơ khi mở bàng quang.

Do vậy, xuất tinh ngược dòng vốn là tác dụng phụ tiềm ẩn của thuốc, bao gồm cả những loại thuốc được kê đơn để điều trị tuyến tiền liệt phì đại, huyết áp cao hoặc trầm cảm.

Bệnh nhân nam mắc các chứng bệnh sau sẽ có khả năng lớn sẽ mắc chứng xuất tinh ngược:

 • Bệnh tiểu đường
 • Bệnh đa xơ cứng
 • Bệnh Parkinson
 • Chấn thương tủy sống
 • Phẫu thuật liên quan đến tuyến tiền liệt hoặc bàng quang

Dấu hiệu xuất tinh ngược

Dấu hiệu xuất tinh ngược được thể hiện khá rõ ràng, đó là khi đạt cực khoái, nam giới xuất tinh rất ít hoặc gần như không có tinh dịch. Sau đó, khi đi tiểu, nam giới sẽ nhận thấy nước tiểu có màu hơi trắng đục, nhầy ngay sau quan hệ tình đục. Đó là bởi, tinh dịch đã được xuất ra từ bàng quang, thay vì bắn trực tiếp ra khỏi đường niệu đạo khi đạt cực khoái.

Vô sinh nam, tác hại của xuất tinh ngược

Do xuất tinh ngược ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ lệ tinh trùng gặp trứng để thụ thai, nên nam giới mắc chứng xuất tinh ngược khi cố gắng thụ thai, sẽ có tỉ lệ thành công ít hơn, điều này chỉ chiếm từ 0.3% đến 2% trong các vấn đề vô sinh của nam giới. Vì vậy, nếu bạn cần sinh con, vui lòng ghé thăm bác sĩ ngay để điều trị hiện tượng này.

Hiện tượng xuất tinh ngược không gây đau đớn, biến chứng nghiêm trọng và cũng không phải là lý do gây ra bệnh rối loạn cương dương hoặc không đạt cực khoái. Tuy nhiên, xuất tinh ngược có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý khi quan hệ tình dục, cản trở khoái cảm khi làm chuyện ấy.

Cách chữa xuất tinh ngược

Lưu ý: Vui lòng thông báo với các bác sĩ/ thầy thuốc Đông Y các vấn đề sau, khi bạn quyết định đi khám

 • Bạn đã mắc chứng cực khoái khô được bao lâu và tần suất theo số lần quan hệ
 • Một số triệu chứng phụ đi kèm
 • Các bệnh mãn tính/ chấn thương bạn đã gặp từ trước
 • Các loại thuốc đặc trị sử dụng, bao gồm ung thư và phương pháp điều trị.

Xét nghiệm và khám chữa bệnh theo phương pháp Tây Y

Xét nghiệm nước tiểu là cách tốt nhất để kiểm tra xem tinh dịch có bị xuất ra khi đi tiểu hay không. Nam giới sẽ cần thủ dâm trước khi cung cấp mẫu nước tiểu. Nếu nước tiểu chứa lượng lớn tinh trùng, sẽ được chẩn đoán là xuất tinh ngược.

Khi chữa bệnh theo phương pháp Tây Y, các bác sĩ sẽ xem xét sức khoẻ tổng thể, và sau đó kê đơn thuốc tuỳ thuộc vào tình trạng bạn đang mắc phải, với một số loại thuốc có tác động trực tiếp vào bó cơ tại cổ bàng quang khi xuất tinh ví dụ như: brompheniramine (Ala-Hist, J-Tan, Veltane); chlorpheniramine (Aller-Chlor, Chlor-Trimeton, Polaramine, Teldrin); ephedrin; imipramine (Tofranil); midodrine; phenylephrine (Children’s Sudafed, Pediacare, Vazculep); pseudoephedrine hoặc phenylephrine (Silfedrine, Sudafed, SudoGes, Suphedrin). 

Nếu cơ thể nam giới đang bị tổn thương thần kinh nghiệm trọng sau phẫu thuật, sử dụng các loại thuốc trên sẽ không hiệu quả. Vì vậy, với những cặp đôi hiếm muộn, muốn có con sớm, tốt nhất hãy tìm một phương án thụ thai khác như thụ tinh nhân tạo hoặc trong ống nghiệm.

Bài thuốc Đông y trị xuất tinh ngược

Sách Đông y Chư bệnh nguyên hậu có viết: ‘Tinh không xuất mà tụ lại ở đầu dương vật’, đó chính là chỉ chứng xuất tinh ngược. Theo như Y học Đông Y, xuất tinh ngược, hay còn gọi là tinh dịch trào ngược có 3 dạng biến chứng, và không hoàn toàn phụ thuộc vào các bệnh lý đi kèm trước đó, với một phần tác nhận là do con người, cụ thể như sau:

Thận khí bất túc

Nguyên do: ngoài bẩm sinh, nam giới quan hệ tình dục, thủ dâm hoặc có tần suất phóng tinh quá dày đều có thể gặp tình trạng này.

Triệu chứng: lưng gối nhức mỏi, tiểu tiện nhiều lần, tiểu không tự chủ, lượt nhạt, mạch trầm, khi đạt cực khoái có cảm giác phóng tinh, nhưng không có tinh dịch.

Thành phần: ba kích thiên, thục địa, sơn thù, hoài sơn, trạch tả, phúc linh, xích thạnh chỉ, ngũ vị tử, nhục thung dung, đỗ trọng, thỏ ty tử, ngư tất.

Kết quả: Khoảng 4 tuần, sau 2 tuần đầu, người bệnh cảm thấy đỡ nhức mỏi, tinh thần tốt lên, cải thiện số lần đi tiểu, nhưng chưa xuất tinh được. 2 tuần tiếp theo: có cảm giác xuất tinh và thấy tinh dịch chảy ra. Tuần cuối cùng: quan hệ tình dục lại bình thường

Trung khí hạ hãm

Nguyên do: ăn uống, chế độ sinh hoạt không điều độ, tổn thương tỳ vị (dạ dày), trung khí yếu không đủ để phóng tinh.

Triệu chứng: người mệt mỏi, câhn tay rã rời, nói nhỏ, lười nói, váng đầu, trướng bụng, sa trực tràng và hậu môn; lưỡi nhạt, có rêu và mạch yếu; khi đạt cực khoái có cảm giác phóng tinh, nhưng không có tinh dịch.

Thành phần: Bổ trung ích khí – hoàng kỳ, bạch truật, trần bì, nhân sâm, thăng ma, sài hồ, đương quy, chích thảo 

Kết quả: Khoảng 4 tuần, sau 2 tuần đầu: tinh thần phấn chấn, ăn ngon hơn, giao hợp có cảm giác phóng tinh nhưng chưa có tinh dịch; 1 tuần cuối cùng: hoạt động tình dục lại bình thường. 

Thận âm hư suy

Nguyên do: thủ dâm nhiều lần, nhu cầu tình dục quá độ, mất quá nhiều tinh dịch, hư thận âm, khiến thận hoả thượng kháng nhiễu tinh cung, gây nên tinh dịch trào ngược

Triệu chứng: Kết hôn 1 năm chưa có con, ham muốn mạnh có phóng tinh, nhưng không có tinh dịch, tính dục tăng, ham muốn tăng, dương vật cương cứng ngắn, mồm khô, kiểm tra nước tiểu thì có tinh trùng, lưỡi đỏ, cơ thể mỏi mệt, lưng gối nhức mỏi.

Thành phần: Quy bá địa hoàng thang gia giảm (quy bản, hoàng bá, tri mẫu, thục địa, sinh địa, mạch đông, ngũ vị tử, thái tử sâm, trạch tả, phục linh, đơn bì, viễn chí, thạch xương bồ)

Kết quả: 2 tuần đầu âm hư dương thịnh giảm nhẹ, mồm khô ra mồ hôi trộm, nóng người đều hết, dương vật chưa xuất tinh. Tiếp tục thêm 2 tuần, đã có thể xuất tinh, tinh thần phấn chấn. Sau 6 tháng: vợ đã mang thai.
Lưu ý: Vui lòng thăm khám bác sĩ, thầy thuốc để có chẩn đoán và chỉ định chính xác nhất.

Tìm hiểu thêm về Vương Thận Hoàn, giải pháp hỗ trợ điều trị yếu sinh lý !

Theo Mayoclinic

 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn vuongthanhoan.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2023 - 2024 | vuongthanhoan.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status