Category: Thể Chất

Tác dụng của cỏ phổi
Thể Chất

[ĐIỂM NHANH] 5 tác dụng không ngờ của cây cỏ phổi

Cỏ phổi, vốn là một thảo dược bổ phổi, còn có tên gọi tiếng Anh là Lungwort, tên khoa học Pulmonaria officinalis L, trong họ Boraginaceae, được trồng rất phổ biến ở Châu Âu và khu vực Tây Á, phổ biến từ thế kỷ 17 đến nay.
Cây cỏ phổi cho ra lá quanh năm, đặc biệt ra hoa cỏ phổi từ tháng 3 đến tháng 5, và hạt chín trong tháng 5 và 6. Cỏ phổi vốn là thực vật lưỡng tính, và thường bị thụ phấn bởi ong và ruồi. Cỏ phổi phát triển trong bóng râm phần nhiều, và ưa thích đất ẩm, nhưng vẫn có thể chịu đựng được khô hạn, bao gồm cả đất sét nặng, với độ pH khá đa dạng.

Read More »
tác dụng của đông trùng hạ thảo
Sức Khỏe Tình Dục

5 tác dụng của đông trùng hạ thảo và cách phân biệt thật giả

Từ xa xưa, tác dụng của đông trùng hạ thảo đã được biết đến như một ‘vị thuốc tiên’, quà tặng của bà mẹ thiên nhiên để nâng cao sức khoẻ tổng quát, và tăng cường sinh lý nam giới. Vậy, hôm nay, hãy cùng Vương Thận Hoàn tìm hiểu về vị thuốc thảo dược quý hiếm này nhé!

Read More »
Chỉ số IBM quan trọng cho cơ thể con người
Sức Khỏe Tình Dục

[BẬT MÍ] 14 bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả ngay tại nhà

Mỡ bụng dày sẽ khiến dương vật nhỏ đi, đó là điều không thể chối cãi. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến chuyện ấy và trong cuộc sống bình thường. Đàn ông nhiều mỡ bụng còn tiềm ẩn bệnh lún dương vật sau này, ảnh hưởng trực tiếp tới tinh hoàn. Tinh hoàn khi bị sưng hoặc viêm nhiễm tác động rất xấu tới chất lượng tinh trùng và gây vô sinh.

Read More »
Tác dụng của cây cọ lùn
Thể Chất

5 tác dụng kỳ diệu từ cây cọ lùn tăng cường sinh lý nam giới

Cây cọ lùn có tên khoa học là Serenoa Repens, là một loại cây thuộc họ nhà Cọ, mọc thành cụm hoặc mọc độc lập. Cây cọ lùn phát triển rất nhanh trong điều kiện khí hậu ấm áp. Sinh trưởng tự nhiên ở môi trường khí hậu Châu Âu và Bắc Mỹ. Lá cây có hình rẻ quạt, khi mọc lá sẽ trồi ra khỏi thân gai của cây. Ngoài tên gọi cọ lùn, loài cây này còn được gọi là cọ Florida, cọ cưa quả mỏng, cọ bắp cải,…
Người ta thường thu hoạch quả chín của cọ lùn để làm thuốc. Chiết xuất cọ lùn được biết đến có thể giảm triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả, điều trị một số loại nhiễm trùng tuyến tiền liệt. Đôi khi có thể dùng cọ lùn kết hợp với các loại thảo mộc khác để điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Read More »