Súp lơ xanh – 7 lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và những món ăn bổ dưỡng dễ ăn, dễ làm

Lâu nay, Súp lơ xanh là một thực phẩm rất bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng cho bữa ăn hằng ngày.
Với hàng loạt dưỡng chất, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa; súp lơ xanh cực tốt cho quá trình chuyển hóa thức ăn, chống lão hóa cho cơ thể, phòng chống ung thư.
NỘI DUNG CHÍNH

Bên cạnh những lợi ích cho sức khỏe, có nhiều tin đồn cho rằng, súp lơ xanh còn là loại thực phẩm đặc biệt tốt cho bản lĩnh nam giới, giúp “ông ăn, bà khen”.

Thực hư điều đó là như thế nào? Cùng Vương Thận Hoàn tìm hiểu nhé!

Tác dụng của súp lơ xanh tới sinh lý nam giới

Ăn súp lơ xanh có tác dụng gì? 

Với hàng loạt dưỡng chất: Kali, Axit folic vitamin C, vitamin A, Cacbon, Canxi,… do đó, Súp lơ xanh có thể giúp ngăn ngừa các loại bệnh khác nhau.

Theo Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ, súp lơ xanh cùng những loại rau họ cải khác đều có nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe như: giảm nguy cơ ung thư, ngăn chặn sự phát triển và tấn công khối u, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể,…

Tác dụng của súp lơ xanh còn có rất nhiều chất xơ, kích thích hệ đường ruột sản sinh các lợi khuẩn tăng cường hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, hấp thụ các dưỡng chất tốt.

Đặc biệt, súp lơ xanh còn có công dụng ưu việt không thể bỏ qua là tăng cường sinh lý cho nam giới, xuất tinh sớm, hưng phấn trong “chuyện ấy”

Thực hư việc súp lơ xanh chữa yếu sinh lý

Tác dụng của súp lơ xanh tới sinh lý nam giới

Nếu như trước đây khi nhắc đến suy giảm sinh lý ở nam giới, nhanh xuất tinh, không có hứng thú trong chuyện chăn gối người ta thường sử dụng uống thuốc hoặc đến bệnh viện thì nay có rất nhiều biện pháp như tập thể dục, hay dễ hơn là bổ sung các thực phẩm tăng cường sinh lý.

Tác dụng của súp lơ xanh tươi còn được các chuyên gia phân tích chứa rất nhiều Acid folic. Thành phần này có vai trò quan đặc biệt quan trọng trong quá trình tái tạo và sản sinh tinh trùng, thúc đẩy quá trình sinh sản và ngăn chặn triệu chứng xuất tinh sớm.

Theo một nghiên cứu mới nhất của tạp chí Tây Ban Nha ‘Fertility and Sterility’, súp lơ xanh có khả năng tăng cường lượng axit folic trong cơ thể, hỗ trợ sản xuất tinh dịch, để đạt khoái cảm tình dục cũng như để cải thiện khả năng sinh sản.

Vì những lý do trên, không thể bàn cãi việc thêm súp lơ xanh vào bữa ăn là một giải pháp đơn giản, an toàn và hiệu quả, cải thiện tình trạng yếu trong chuyện chăn gối của cánh mày râu.

Vì thế, các bạn cần lưu ý và lựa chọn súp lơ xanh cho bữa cơm gia đình nhỏ của mình nhé!

Công thức chế biến với tác dụng của bông cải xanh siêu ngon

Ngoài cách chế biến như xào tỏi, luộc, xào thịt như những món ăn đơn giản, hôm nay Vương Thận Hoàn sẽ gửi đến các bạn những món ăn chế biến với bông cải độc đáo, nhanh, lạ và cực kỳ thơm ngon.

Chắc chắn rằng, khi chế biến đúng cách, các món ăn từ súp lơ xanh sẽ làm gia tăng tác dụng tốt từ chúng.

Từ đó, giúp các ông chồng thêm hưng phấn trong những giây phút ân ái.

Hãy cùng tham khảo 3 công thức chế biến với tác dụng của súp lơ xanh dưới đây nhé:

Món 1: Súp lơ xanh ăn kèm sốt nấm dầu hào

Nguyên liệu:

  • Khẩu phần ăn dành cho 4 người
  • Súp lơ xanh ( 1 cây)
  • Tỏi
  • Nấm đông cô ( 100g)
  • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu, muối, hạt nêm, bột năng, nước lọc, đá viên, rượu trắng.

Cách làm chi tiết:

Bước 1:

  • Súp lơ xanh rửa sạch, tách nhỏ vừa ăn và luộc sơ trong nước sôi.
  • Trụng sơ 1 phút và vớt vào chậu nước đá cho cải giữ được độ tươi ngọt.

Bước 2:

  • Sơ chế nấm đông cô.
  • Nấm ngâm trong nước ấm, thêm vài giọt rượu trắng để khử mùi đất trên nấm.
  • Sau 8-10 phút, rửa sạch, vớt ráo nước và thái làm đôi.

Bước 3:

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, phi thơm trong dầu nóng.
  • Khi tỏi đã ngả vàng xào sơ nấm đông cô với một chút muối và hạt nêm.
  • Đảo hỗn hợp trên lửa lớn khoảng 2 phút sau đó thêm dầu hào, bông cải vào xào tái.
  • Đổ hỗn hợp nước + bột năng với tỉ lệ 7 thìa cà phê nước và 2 thìa bột năng vào chảo.
  • Xào đến khi chín rắc thêm tiêu để thưởng thức.
Lưu ý:
Món ăn nên thưởng thức nóng, xào chín tới để đảm bảo vi chất dinh dưỡng, cũng như giữ trọn hương vị.

Món 2: Súp lơ xanh sữa tươi hải sản

Nguyên liệu:

  • Súp lơ xanh ( Nửa cây)
  • Sữa tươi – 700ml loại không đường tách béo
  • Tôm tươi 300gram
  • Cà rốt 1 củ
  • Khoai tây 1 củ
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tỏi, hành khô, bơ thực vật, hạt tiêu, nước lọc, đá sạch.

Cách làm:

Bước 1:

  • Bông cải, khoai tây, cà rốt rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Luộc chín từng loại rau củ sau đó để nguội.

Bước 2:

  • Tôm luộc 2 phút trong nước sôi với chút muối sau vớt ra ngâm trong chậu nước đá đó lột vỏ, bỏ đầu và chỉ sống lưng.

Bước 3:

  • Hành, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn sau đó phi thơm với bơ.
  • Sau khi hỗn hợp hành tỏi vàng thì bỏ tôm đã lột vỏ vào xào chín với nửa thìa cafe tiêu.

Bước 4:

  • Đun sôi sữa tươi không đường tách béo với một chút muối và các loại rau củ súp lơ xanh, khoai tây, cà rốt cho đậm vị
  • Xay nhuyễn hỗn hợp trong máy xay sinh tố.

Bước 5:

  • Lược hỗn hợp qua rây cho mịn, cho tôm đã xào lên trên rồi thưởng thức.
Lưu ý:
Súp phải mịn, sánh, có màu xanh nhạt mới đạt yêu cầu.Hương vị ngọt thanh, sánh mịn, ngậy của bơ và các loại rau củ, tôm tươi, vừa chín tới.Món súp lơ xanh sữa tươi hải sản chắc chắn sẽ làm hài lòng các thành viên trong gia đình nhất là các cánh đàn ông khi không chỉ ngon mà còn giúp tăng khoái cảm, tăng ham muốn trong chuyện vợ chồng.

Món 3: Súp lơ xanh phủ phomai đút lò

Món ăn này mang hơi hướng Địa Trung Hải, rất phù hợp với những bữa tối lãng mạn dưới ánh nến.

Các bạn có thể sử dụng làm món khai vị, uống kèm với rượu vang đỏ.

Thưởng thức cùng rượu vang chính là chất xúc tác, làm kích thích vị giác, tác dụng của súp lơ xanh sẽ cực hiệu quả dưới dạng đút lò phủ phomai sẽ giúp tăng hưng phấn cho người chồng.

Từ đó, góp phần tạo nên một đêm ngọt ngào, lãng mạn.

Nguyên liệu cho món ăn:

  • Súp lơ xanh 1 cây
  • Phomai mozzarella 200gram
  • Thịt xông khói 200gram
  • Gia vị: Dầu oliu, muối, tỏi, hạt tiêu, lá hương thảo khô, đường.

Cách làm:

Bước 1:

  • Súp lơ xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn và để ráo nước.

Bước 2:

  • Thịt xông khói thái nhỏ, khoảng 2cm 1 miếng.

Bước 3:

  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn sau đó phi thơm với dầu oliu ở lửa nhỏ.

Lưu ý: không để lửa cháy quá to vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong dầu oliu.

Bước 4:

  • Thêm thịt xông khói đã cắt nhỏ xuống chảo với hỗn hợp tỏi phi vàng.
  • Đảo đều cho đến khi thịt xông xỏi vàng đều ra bớt mỡ có trong thịt. Tắt bếp để thịt nguội.

Bước 5:

  • Xếp bông cải lên khay nướng.
  • Rắc lên trên chút muối, hạt tiêu, lá hương thảo lên bề mặt súp lơ xanh.
  • Sau đó xếp kế tiếp lớp thịt xông khói lên trên.
  • Cuối cùng phủ phomai mozzarella lên cùng để hoàn tất.

Bước 6:

  • Món ăn nướng trong lò 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

Lưu ý: Món ăn có thể ăn kèm với sốt mayonnaise, tương cà, tương ớt và vài giọt nước chanh để tăng thêm sức hấp dẫn.

Món 4: Tác dụng của nước ép súp lơ xanh

Nguyên liệu:

  • Súp lơ xanh (1/2 bông)
  • Cần tây (2 nhánh)
  • Chanh luôn vỏ + hạt (1 quả)
  • Kiwi (2 quả)
  • Dưa leo (1 quả)
  • Thêm nghệ, gừng và riềng
Lưu ý:
Để món nước ép có hương vị thơm ngọt tự nhiên đặc trưng, bạn cần lựa chọn nguyên liệu tự nhiên. Nên mua trong ngày và bông cải không có sâu.

Bạn không nên tích trữ lâu ngày trong tủ lạnh làm mất tác dụng của súp lơ xanh cũng như các loại rau khác, cũng như hương vị thơm ngon và hàm lượng dưỡng chất cao.Cho tất cả các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước và thêm 1 chút muối vào thành phẩm để dễ dàng thưởng thức.

***

Hi vọng với những gợi ý của chúng tôi, các bà nội trợ có thể bổ sung vào sổ tay nấu nướng thêm các món ăn với tác dụng của súp lơ xanh vừa ngon, dễ làm và tốt cho sức khỏe sinh lý của người đàn ông trong gia đình.

  •  
  •  
  •  
  •  
  •