Sensate Focus: Liệu pháp “CHẠM” tới đỉnh thiên đàng

Đây là bài tập rất kỳ diệu, tôi tin chắc rằng nếu bạn luyện tập thường xuyên bạn sẽ nhận được kết quả không thể ngờ. Một kỹ thuật đơn giản, nhưng nó sẽ giúp bạn đạt được:
 • Kéo dài thời gian quan hệ
 • Điều trị rối loạn cương dương
 • Tăng khoái cảm lên gấp nhiều lần.
Sensate Focus
NỘI DUNG CHÍNH

Sensate focus dành cho những ai?

 • Những bác bị xuất tinh sớm muốn kéo dài thời gian
 • Những bác cảm thấy ít sướng khi đạt cực khoái (một dạng yếu sinh lý)
 • Cặp đôi muốn làm mới lại cảm xúc tình dục.
 • Có thể áp dụng được cho cả nam và nữ giúp gia tăng khoái cảm.
 • Đôi bạn trẻ mới bắt đầu tìm hiểu về tình dục

Kỹ thuật này đạt hiệu quả nhất khi có 2 người, tuy nhiên những bác đang FA cũng không cần phải thất vọng, kỹ thuật này hoàn toàn áp dụng được khi có 1 mình.

Tôi tin chắc rằng khi áp dụng cách này các bác sẽ không thể tin được với kết quả của nó như chính tôi đã trải nghiệm (tôi phải lặp lại câu này 2 lần bởi nó thực sự TUYỆT VỜI ÔNG MẶT TRỜI).

Vậy…

Sensate focus là gì vậy?

Sensate Focus

Sensate focus là liệu pháp tình dục, kỹ thuật này được nó nhóm nghiên cứu Masters and Johnson đưa ra vào những năm 60 của thế kỷ trước. Đây là phương pháp được sử dụng trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến rắc rối tình dục như: rối loạn cương dương, xuất tinh sớm và ít cảm thấy sướng khi xuất tinh.

Nói 1 cách đơn giản,Sensate focus là tập trung vào cảm giác cơ thể bằng cách “sờ” và “được sờ”. Nói đến đây có bác sẽ nghĩ: “chắc lại giống massage chứ gì”. Thực tế nó không đơn giản như vậy, tất nhiên cũng không có gì là cao siêu, các bác hoàn toàn có thể làm được sau khi đọc hết bài viết này.

Và bây giờ,

…hãy cùng tôi đến với 5 bước của Sensate Focus:

#1: Massage cơ thể không chạm vào bộ phận sinh dục

Tất nhiên rồi việc đầu tiên các bác phải cởi hết quần áo ra và nằm xuống giường hoặc bất cứ nơi nào bác cảm thấy thoải mái nhất. Để đối tác chạm từ từ và nhẹ nhàng lên cơ thể, có thể bắt đầu từ ngực hoặc đùi là vị trí nhạy cảm nhất sau đó từ từ massage khắp cơ thể trong khoảng 5-7 phút.

Chú ý: Trong quá trình này đối tác chỉ tập trung vào cảm nhận của bản thân và tránh chạm vào bộ phận sinh dục.

Các bác cần để đầu óc thư giãn không nghĩ đến bất cứ điều gì khác chỉ TẬP TRUNG cảm giác vào vị trí đang được đối tác chạm vào.

Quan trọng: Đây không phải là hành động massage với mục đích kích dục, người chịu trách nhiệm massage có thể tập trung cảm nhận trên đầu ngón tay và KHÔNG ĐƯỢC SUY NGHĨ GÌ KHÁC.

#2. “CHẠM” vào bộ phận sinh dục

Cũng giống như bước một nhưng bước này tập trung massage nhiều hơn vào bộ phận sinh dục. Đối với những bác nào nhạy cảm hãy ra hiệu cho đối tác dừng lại và massage lên những bộ phận khác trên cơ thể.

#3. Thêm tinh dầu

Giống như bước 2 nhưng kết hợp với tinh dầu massage, thoa lên khắp cơ thể và tất nhiên cả bộ phận sinh dục.

Liệu pháp Sensate Focus với tinh dầu
Sensate Focus Bước 3 sử dụng tinh dầu

 

Chú ý: 

Hãy dành từ 20-30 phút cho 3 bước này sau đó đổi vị trí cho nhau và lặp lại các bước từ 1 đến 3. Khi đã hoàn tất, tiếp theo các bác làm gì thì…. tùy.

Trong những ngày tiếp theo hay lặp lại 3 bước này ít nhất từ 2-3 lần khi các bác có thể tự tin thả lỏng tinh thần TẬP TRUNG vào cảm giác của bộ phận đang được chạm đến, sau đó hãy chuyển qua bước số 4 và 5.

#4. Cùng nhau “Chạm”

Đến bước này không cần phải “lượt anh, lượt em” nữa. Trong bước này cả 2 người có thể cùng nhau dùng tay, môi và lưỡi hoặc bất cứ điều gì mà cả 2 cảm thấy thoái mái nhưng không quan hệ. Vẫn nguyên tắc tập trung vào cảm giác của bản thân.

Đây là những gì Masters and Johnson nói về bước này

“Chúng tôi đề nghị trong lần đầu tiên thử nghiệm phiên bản này, bạn nên hạn chế hôn và cố gắng không giao hợp. Các bước này đơn giản giúp bạn không quay trở lại với hành vi tình dục cũ. Nên nhớ rằng, tất cả những gì bạn nhận được ở đây là một trải nghiệm tình dục thực sự mới mẻ”.

#5. “Quan hệ cảm giác”

Từ nguyên gốc của nó là “Sensual Intercourse”, tôi không biết phải dịch như thế nào cho thoát ý, đại khái là chỉ tập trung vào các giác quan của cơ thể.

Ví dụ đang sờ mông hãy tập trung vào cảm xúc ở tay, khi được sờ cờ him hãy tập trung cảm xúc khi được sờ, khi quan hệ hãy tập trung vào cảm giác ấm áp khi thò ra thụt vào.

Vậy thì còn quái gì là làm tình nữa. Đúng vậy, chúng ta đang thực hiện liệu pháp tình dục Sensate Focus, không phải làm tình,

Sensual Intercourse” không giống với làm tình, ở đây chúng ta đang thực hiện liệu pháp tình dục, một liệu pháp có thể giúp các bác có trải nghiệm “cực đã”.

Đây là những gì Master and Johnson nói về sự khác biệt giữa 2 điều này:

“Quan hệ tình dục thường hành động một cách máy móc và đầy bản năng, mục tiêu là hướng đến cực khoái. Trong phương pháp Sensate Focus này bạn nhận được nhiều lợi ích hơn khi bạn gia tăng nhận thức về cảm giác trong quá trình dương vật tiếp xúc với âm đạo. Một lần nữa, không có đúng sai ở đây, thay vào đó là khám phá những điều thú vị mới mẻ và cho bản thân một cơ hội tận hưởng cách giao hợp mới lạ.”

Nền tảng của Sensate Focus

Có 7 yếu tố đóng vai trò là nền tảng của Sensate Focus. Bao gồm:

 • Thiết lập trách nhiệm chung giữa các cặp đôi trong vấn đề giải quyết nhu cầu tình dục. Tình dục là nhu cầu chính đáng và cực kỳ quan trọng đối với mối quan hệ của các cặp đôi.
 • Cung cấp thông tin và giáo dục về chức năng và các hoạt động tình dục.
 • Sẵn sàng thay đổi thái độ, quan niệm về sex
 • Cởi bỏ lo lắng về hiệu suất tình dục. VD như: lo lắng về xuất tinh sớm, lo lắng liệu mình có làm đối tác hài lòng không.
 • Giúp các cặp đôi cải thiện giao tiếp trong sex
 • Điều chỉnh tâm lý không lành mạnh trong hành vi và vai trò giới tính trong mỗi quan hệ.
 • Thêm
Hai yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thành công của Sensate Focus là xác định trách nhiệm chung của cả 2 người thay vì vấn đề của 1 người được coi là “bệnh nhân” và sẵn sàng làm “bài tập về nhà” 1-2 lần/tuần.

Khi mới biết đến phương pháp này tôi đã có suy nghĩ: “làm tình kiểu này thì còn quái gì là vui nữa”. Nhưng chỉ sau 2-3 lần thử nghiệm tôi đã thay đổi thái độ hoàn toàn.

Cá nhân tôi nhận thấy rằng Sensate Focus kết hợp với tập Kegel là một cặp tuyệt phối, cặp đôi hoàn hảo cho những bác xuất tinh sớm và bị rối loạn cương dương.

Nếu bác chưa biết phải tập Kegel như thế nào hoặc tập nhưng không thấy hiệu quả, hãy đọc bài viết 7 bài tập Kegel từ cơ bản đến nâng cao

Các bác hãy thử và chia sẻ với chúng tôi hoặc nếu có thắc mắc về phương pháp này hãy thoải mái liên hệ với chúng tôi để được nhận giải đáp.

 •  
  37
  Shares
 • 12
 • 7
 • 18
 •