Cẩm nang

[Liệt kê] 14 điểm bấm huyệt chữa yếu sinh lý nên thuộc nằm lòng

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Để các buổi châm cứu bấm huyệt hiệu quả hơn, hãy tìm hiểu ngay 14++ điểm huyệt đạo quan trọng để bấm huyệt chữa yếu sinh lý an toàn

Bấm huyệt chữa yếu sinh lý

Bấm huyệt chữa yếu sinh lý có hiệu quả không?

Bấm huyệt từ lâu đã được biết đến là phương pháp chữa bệnh cổ truyền, cực kỳ an toàn, hiệu quả mà không đem lại bất cứ tác dụng phụ nào như khi sử dụng thuốc. Tuy nhiên, để có thực sự bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả và không có rủi ro tới sức khoẻ, anh em cần có kiến thức cực kì vững vàng về hệ thống huyệt đạo chủ chốt trên cơ thể.

Tổng cộng, chúng ta có tới 365 huyệt đạo, với 108 đại huyệt (huyệt lớn) và 257 tiểu huyệt (huyệt nhỏ), qua đó có tới 36 tử huyệt là vị trí cực kì nguy hiểm, xoa bóp không đúng cách ở 36 vị trí này có thể gây tử vong hoặc ảnh hưởng rất xấu tới tính mạch.

Do vậy, anh em không tự học cách bấm huyệt tại nhà. Ngoài ra, hiện nay, có rất nhiều cơ sở hướng dẫn bấm huyệt chữa yếu sinh lý, nhưng anh em cần đặc biệt cẩn trọng và không nên lạm dụng tự làm theo những phương pháp này để bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Ngoài phương pháp bấm huyệt chữa thận yếu, các thầy thuốc Đông Y chuyên môn cao còn có thể bấm huyệt chữa yếu sinh lý thông qua phương pháp bổ thận tráng dương

Vậy, bấm huyệt bổ thận tráng dương là gì?

Bổ thận tráng dương từ lâu đã được biết đến là phương pháp lấy lại tính Âm – Dương, để cơ thể có lại tính cân bằng, thải lọc độc tố của cơ thể, để sản sinh ra năng lượng cần thiết, qua đó mới có thể bổ thận sinh tinh, đem lại sức sống. Nhờ đó, anh em sẽ được cải thiện vấn đề yếu sinh lý, rối loạn cương dương dưới bối cảnh xã hội hiện đại đầy áp lực, biến động và khắc nghiệt.

Vậy, có nên bấm huyệt thường xuyên?

Bấm huyệt, xoa bóp châm cứu hay dùng các phương pháp Đông Y khác như thuỷ châm thường xuyên chính là cách để vừa thư giãn, vừa cải thiện sức khỏe. Bấm huyệt châm cứu đúng cách còn hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính như xương khớp, tiêu hoá, sinh dục và cải thiện chứng tiểu rắt, bí tiểu…

Bấm huyệt thường xuyên còn kích thích lympho, làm tăng khả năng miễn dịch và sự bảo vệ tự nhiên của cơ thể, do vậy anh em nên có lịch xoa bóp và bấm huyệt đều đặn.

Mọi người nên đặc biệt lưu ý lựa chọn các cơ sở uy tín với giấy chứng nhận An toàn và giấy phép hành nghề đầy đủ với đội ngũ có năng lực chuyên môn cao.

Những ai đang mắc triệu chứng sau đấy, tốt nhất nên ‘nghỉ dưỡng’ một thời gian, để phục hồi sức khoẻ hoàn toàn trước khi quyết định đi bấm huyệt đều trở lại:

 • Có vết thương hở ở cơ xương và khớp. Bấm huyệt vào giai đoạn này có thể gây viêm nhiễm diện rộng và lan nhanh hơn
 • Vùng da bị dị ứng, tấy đỏ và lở loét do một số bệnh mãn tính khác
 • Đang có bệnh ngoại khoa như bệnh dạ dày, viêm ruột thừa, và viêm vòi trứng vỡ (ở nữ giới).
 • Trong giai đoạn dịch bệnh, anh em cũng nên thật lưu ý trước khi quyết định đi bấm huyệt tại bất cứ cơ sở nào, kể cả trong bệnh viện hay phòng khám uy tín.

Các huyệt tăng cường sinh lý nam

Huyệt đạo tăng cường sinh lý nam – Bấm huyệt chữa yếu sinh lý

Tác dụng của Bấm huyệt chữa yếu sinh lý

Bấm huyệt đúng cách hoàn toàn có thể chữa các bệnh liên quan tới yếu sinh lý như rối loạn cương dương, liệt dương, thông qua tác động và sức khỏe của gan thận và tăng cường khả năng tuần hoàn máu, tăng khả năng cương dương tại dương vật cho các anh em.

Ngoài ra, hiện nay đang có vô số các thông tin về chữa bệnh tinh trùng yếu thông qua điểm huyệt trong lòng bàn tay bao gồm Thận điểm, yêu điểm, hạ phúc điểm, tuy nhiên đây đều là những thông tin khó xác thực.

Hiện nay, duy nhất chỉ có bấm huyệt chữa thận yếu là đã được xác thực. Do vậy, tốt nhất anh em nên tìm tới các chuyên gia sức khoẻ và bác sĩ để được hướng dẫn cải thiện sức khỏe sinh sản thay vì tự chữa tại nhà nhé!

Cách bấm huyệt chữa yếu sinh lý

Phương pháp bấm huyệt chữa yếu sinh lý

Bấm huyệt Quan Nguyên (Còn có nghĩa là ‘Điểm chốt cửa lớn’) có tác dụng bồi bổ khí thận, hồi dương tăng sức đề kháng, qua đó lưu thông tuần hoàn máu, tăng khí huyết, đẩy mạnh khả năng cương dương và duy trì thời gian, hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm.

Huyệt Quan Nguyên còn có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiêu hoá và tiết niệu, cũng như xử lý chứng kinh hư ở nữ giới. Huyệt khá dễ tìm, nằm ngay dưới rốn khoảng 3 tấc, là huyệt số 26 trong Kinh Bàng Quang.

Huyệt Khí Hải (dịch ra tiếng Việt là huyệt bồi bổ cơ thể từ nguồn nguyên khí bẩm sinh), nằm dưới rốn, cách khoảng 1,5 tấc, chi phối bởi đoạn thần kinh D11.

Xoa bóp huyệt Khí Hải có tác động trực tiếp tới các bệnh sinh dục, tiểu tiện (tiểu rắt) và kinh nguyệt (nữ giới). Huyệt Khí Hải còn có vai trò thúc đẩy sự lưu thông khí huyết của toàn cơ thể, qua đó kiểm soát hen suyễn, huyết áp, chữa đau bụng, điều khí, bổ thận, ôn hạ tiểu và ích nguyên.

Huyệt Thận Du hỗ trợ điều trị bệnh lý liên quan đến thận.Nằm ở vị trí thuộc số 23 thuộc kinh Bàng Quang, ngay dưới đốt lưng số 14, với nhiệm vụ chủ yếu là đưa kinh khí tới thận, do vậy mới được gọi là “thận du”. Xoa bóp bấm huyệt đúng cách huyệt thận du hỗ trợ kéo dài thời gian quan hệ, các chứng di tinh, liệt dương, tiểu rắt, tiểu đêm.

Huyệt Thái Khê là nơi tập trung kinh khí mạnh nhất, nằm dưới mắt cá chân trong, vùng lõm gần gót chân, có hình dáng như suối, và là huyệt đạo thứ 3 của đường Kinh thận.

Huyệt Thái Khê là huyệt đạo chủ chốt của cơ thể, với khả năng điều trị các vấn đề về sinh lý như cải thiện thận âm hư, điều trị chứng liệt tinh, di tinh, tiểu rắt, tiểu buốt và xuất tinh sớm. Điểm đặc biệt của huyệt Thái Khê chính là quyết định sinh mạng, một khi huyệt vẫn đậm, người bệnh vẫn có thể cứu chữa.

Huyệt Dũng Tuyền cũng nằm trong gang bàn chân, là huyệt đầu tiên cùng trong Kinh Thận, là 1 trong 36 tử huyệt của cơ thể. Đây là huyệt đạo có nghĩa năng lượng với sức sống mãnh liệt. Do vậy, điều trị đúng cách tới huyệt này có tác dụng thanh Thận nhiệt, giáng âm hỏa, định thần khí, giáng âm hỏa.

Huyệt Dũng Tuyền: Dũng tuyền: chỗ lõm dưới bàn chân, 2/5 trước và 3/5 sau đường nối đầu ngón chân 2 và gót chân. Tác dụng: nâng cao phục hồi chính khí, giáng âm hỏa, định thần chí.

Huyệt Mệnh Môn có thể hiểu là ‘Cổng đi vào đời sống’, nằm giữa 2 huyệt Thận Du, với hiệu quả bấm huyệt đi vào Thận Dương – điểm tựa của chứng năng của sự sống, kiểm soát và theo dõi bởi dây thần kinh D11.

Xoa bóp điều trị huyệt Mệnh Môn đúng cách hỗ trợ bổ nguyên khí, cố thận tinh, giảm cảm giác đau đầu, lạnh sống lưng, cảm giác lạnh từ chân xuống, hỗ trợ điều trị mộng tinh, yếu sinh lý.

Huyệt Chí thất nằm ở huyệt đạo thứ 52, thuộc Kinh Bàng Quang, là huyệt đạo bổ Thận Âm, là nơi ‘thận rót tinh khí’ vào bên trong để phục hồi thể lực, cũng như đem đến các tác dụng hiệu quả liên quan đến thận. Qua đó, bấm huyệt chuyên sâu, điều trị triệt để tại điểm huyệt này có tác dụng chữa chứng đau cứng thắt lưng, điều trị bệnh di mộng tinh, trị liệt dương, tiểu rắt và giảm sưng đau cho bộ phận sinh dục.

Huyệt Âm cốc là huyệt thứ 10 thuộc kinh Thận, nằm sâu giữa hai gân chân. Đây là huyệt đạo có có mối liên hệ cực kỳ chặt chẽ tới hệ thống kinh mạch, là nơi giao thoa giữa các luồng khí, do vậy, điều trị, xoa bóp điểm huyệt này có tác dụng giảm đau bụng dưới, tiểu rắt tiểu buốt, thoát vị đĩa đệm và liệt dương …

Huyệt Can du là huyệt số 18 thuộc kinh Bàng Quang, thuộc nhóm huyệt để tả khí Dương cho Ngũ Tạng. Bấm huyệt đúng cách vào huyệt Can Du có tác dụng làm giãn mạch, lưu thông đường mạch máu, giãn cơ, chằng và dây thần kinh, qua đó làm giảm tình trạng viêm, sưng phù nề và đau mỏi.

Huyệt Cách du nằm ngay trên huyệt Can Du, là huyệt số 17 thuộc kinh Bàng Quang, có tác dụng tả khí Dương cho Ngũ Tạng, qua đó hỗ trợ giãn cơ, giảm áp lực dây chằng và bổ máu.

Huyệt Khúc tuyền là huyệt số 8, thuộc kinh Can, có khả năng thúc đẩy và cân bằng hoạt động tại Gan, hỗ trợ hoạt động tại Bàng Quang, qua đó xoa bóp đúng cách tới huyệt đạo này có tác dụng giảm viêm khớp gối, đau do thoát vị (sán khí), liệt dương, di tinh, viêm nhiễm ở sinh dục và tiết niệu.

Huyệt Tâm du nằm dưới gai sống lưng số 5, đo ngang ra 1,5 tấc, là huyệt số 15 thuộc kinh Bàng Quang. Bấm huyệt hiệu quả huyệt đạo này có tác dụng trị các vấn đề tinh khí bị suy yếu, hỗ trợ đẩy mạnh chức năng của gan, thận và dạ dày, điều trị loạn nhịp tim, mất ngủ và tăng cường sự lưu thông máu.

Huyệt Nội Quan – Bấm huyệt chữa yếu sinh lý

Huyệt Nội Quan nằm ở khu vực chi, trên cổ tay 2 tấc, giữa khe gân cơ gan tay lớn và bé, do vậy khá an toàn và có thể day huyệt ngay tại nhà. Một số tác dụng khác của huyệt nội quan có thể kể đến định tâm, an thần, trị ngón tay tê dại, nhưng quan trọng nhất vẫn là khả năng hỗ trợ chống xuất tinh sớm

Huyệt Thần môn là huyệt số 7 thuộc Kinh Tâm (Tim), nằm trên cổ tay, là điểm giao nhau giữa đường cổ tay và điểm đường khe huyệt đạo ở giữa ngón áp út và ngón út. Huyệt đạo có tính chất rất đặc biệt, khi tác động mạnh có thể gây khó chịu vùng tim, cơ thể bị sốt nếu tác động không đúng cách.  phía xương trụ, nằm trên lằn chỉ cổ tay, nơi chỗ lõm sát bờ ngoài gân cơ trụ trước và góc ngoài bờ trên xương trụ.

Thay đổi lối sống hỗ trợ chữa yếu sinh lý

Bảo vệ sức khoẻ nam giới bằng cách điểm bấm huyệt chữa yếu sinh lý

Ngoài phương pháp bấm huyệt chữa yếu sinh lý thông qua hệ thống huyệt đạo đã kể trên, tất nhất, anh em nên lưu ý thay đổi cả lối sống và thói quen ăn uống hàng ngày để đạt được sức khoẻ tốt nhất:

 • Ăn thêm thực phẩm nhiều kẽm và canxi như hải sản, ngao, hàu, sò… các loại cá giàu Omega-3 và thịt bò để tăng cường sinh lực và nhu cầu sinh lý
 • Giảm mặn, uống đủ nước để tăng cường chức năng của gan thận
 • Hạn chế hoàn toàn rượu bia, thuốc lá và thuốc Tây, cân bằng lượng cafein trong cafe và trà hàng ngày … để giảm tải áp lực hoạt động cho gan thận
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn vuongthanhoan.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2023 - 2024 | vuongthanhoan.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status