Những gì bạn cần biết về điểm G của cả 2 giới nam và nữ

điểm G ở nam và nữ
NỘI DUNG CHÍNH

Điểm G – spot ở nữ giới, còn với nam giới chính là điểm P-spot, là vị trí cực khoái của nam giới gần tuyến tiền liệt. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé!

Không chỉ nữ giới mới có điểm G, mà thực ra nam giới cũng có điểm G. Chỉ khác là, điểm G của nam giới không nằm ở dương vật mà nằm ở bên trên tuyến tiền liệt, và nó không được gọi với tên là điểm G mà được gọi là P-spot.

điểm G ở nam và nữ

Điểm G cực khoái ở nam và nữ

Điểm G có tên đầy đủ là ‘Điểm Grafenberg’ được lấy theo tên của giáo sinh Ernest Grafenberg, người phát minh ra khái niệm này trong bài nghiên cứu của mình đăng trên tạp chí Tình dục học toàn thế giới. Theo đó, bà cho rằng, việc tác động nhịp nhàng tại khu vực âm đạo phụ nữ, có thể gây ra những biến đổi vật lý đối với cơ thể nữ giới. Bà tin rằng, vị trí này là điểm G có thể giúp phụ nữ đạt được khoái cảm cực đỉnh khi quan hệ.

Nhưng bạn có biết, không chỉ nữ giới mới có điểm G, mà thực ra nam giới cũng có điểm G. Chỉ khác là, điểm cực khoái của nam giới không nằm ở dương vật mà nằm ở bên trên tuyến tiền liệt, và nó có tên là P-spot  (P là viết tắt của prostate – tuyến tiền liệt); vì vậy điểm P, điểm G ở nam giới có thể ngầm hiểu là tuyến tiền liệt.

Điểm G ở nam giới có kích thước bằng hạt óc chó, nằm ở vị trí bên dưới bàng quang. Những người chuyển giới nam và những người được quy định giới tính là nam đều có cơ quan này, từ khi họ sinh ra và sẽ tiếp tục phát triển lớn dần theo thời gian.

Điểm P ở nam giới đóng vai trò quan trọng trong việc tạo khoái cảm khi quan hệ. Nhưng, không chỉ có vậy chức năng chính của điểm P ở nam giới là hỗ trợ sinh sản, bằng cách sản xuất tinh dịch giúp tinh trùng tồn tại lâu hơn và duy trì chất lượng tốt nhất sau khi ra khỏi dương vật, tăng tỷ lệ đậu thai khi kết hợp với trứng.

điểm G ở nam

Làm sao để tìm thấy điểm cực khoái ở nam?

Có 2 cách để tiếp cận khu vực điểm P

 • Cách thứ nhất: tác động trực tiếp từ khu vực hậu môn, điểm P của nam, nằm cách hậu môn khoảng 5cm ( bằng độ dài ngón trỏ người bình thường). Điểm P nằm tại vị trí bên dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo.
 • Cách thứ 2: tiếp cận từ hướng dương vật, theo đường đan (một vết sẹo ở mặt rãnh dương vật; đường này trải dài từ hậu môn, qua tinh hoàn và kéo dài đến tận dương vật

Tìm điểm cực khoái P-spot ở nam dễ hơn so với điểm G ở nữ, do các bộ phận củ nam giới đều lồi hết ra ngoiaf. Không có cách tiếp cận nào đúng, cũng không có cách tiếp nào sai. Cả 2 cách tiếp cận đều mang lại những khoái cảm như nhau. Nên việc tiếp cận như thế nào phụ thuộc vào đối tác, cũng như nhu cầu của cả 2.

Cơ chế gây ra khoái cảm của điểm P ở đàn ông

Hiện nay, vẫn chưa có nghiên cứu chính xác về cơ chế gây ra cảm giác khoái cảm của điểm P. Nhưng có 1 giả thuyết, được tạm thời chấp nhận, và vẫn được các nhà tình dục học sử dụng trong các nghiên cứu của mình, đến hiện nay là: nghiên cứu của R.J. Levin được công bố vào năm 2018, cho thấy rằng có hai cách lý giải về cảm giác khoái cảm được gây ra bởi điểm P của đàn ông.

Giả thuyết đầu tiên liên quan đến các dây thần kinh gắn liền với tuyến tiền liệt. Những dây thần kinh này xuất phát từ dưới vùng xương chậu, gần đốt sống. Nó gắng kết tuyến tiền liệt, dương vật và niên đạo thành một chuỗi phản ứng. Khi tuyến tiền liệt được kích thích với cường độ đủ, thì cơ quan này sẽ tác động đến chuỗi dây thần kinh cảm xúc xung quanh, gây ra các phản ứng với cơ thể mà chúng ta vẫn gọi là khoái cảm tình dục.

Giả thuyết thứ 2 liên quan đến bộ não: Thực ra cảm giác khoái cảm mà ta có đến từ “ bộ não”. Theo giả thuyết này cho rằng: Trong quá trình tập trung tìm kiếm và kích thích điểm P, thì đồng thời bộ não cũng phát ra tín hiệu khiến chúng ta trở nên hưng phấn hơn và tìm thấy nhiều khoái cảm hơn. Theo giả thuyết này, não bộ tăng cường khoái cảm mỗi khi điểm P được kích thích.

gây khoái cảm cho điểm G ở nam

Những vị trí điểm P của nam giới

Nếu ở nữ giới có 4 điểm G là: điểm A, điểm U, âm đạo, âm vật. Thì số điểm P trên cơ thể nam giới là 5 điểm bao gồm: điểm C, điểm F, điểm X, điểm R và điểm O. Cụ thể:

 • Điểm C: vành tai, đây là vị trí tập trung nhiều dây thần kinh khá nhạy cảm. Nên những tác động nhẹ nhàng, mơn trớn cũng dễ dàng khiến nó bị kích thích
 • Điểm F: vùng da nhỏ, bên dưới đầu dương vật. Điểm này gây này gây nên những kích thích cực mạnh đối với nam giới, bởi hệ thống dây thần kinh đan chéo nhau
 • Điểm X: là điểm tiếp giáp giữa mông với đùi khi đứng khép chân vào nhau, đây là điểm rất dễ gây nên khoái cảm nhưng lại rất khó tiếp cận
 • Điểm R: Điểm R (Raphe) hay còn được gọi là đường đan. Đây chính là “yếu điểm” của nam giới, vì tập trung nhiều dây thần kinh và mao mạch máu. Nên nếu muốn tăng cường khoái cảm thì không nên bỏ qua vị trí này
 • Điểm O: Sở dĩ gọi nó là điểm O vì nó có hình tròn nằm cuối đốt sống, tiếp giáp giữa phần lưng và hông.Vị trí này tập trung nhiều dây thần kinh nối trực tiếp tới dương vật. Chính vì vậy, tác động vào vị trí này sẽ tác động đến dương vật.

Chức năng của điểm P ở nam giới

Không chỉ có chức năng tăng cường khoái cảm, mang đến cảm xúc khi “yêu”, điểm P của nam giới còn có chức năng quan trọng hơn đó là chức năng sinh sản.

Chức năng sinh sản

Vị trí điểm P, hay tuyến tiền liệt là nơi sản xuất tới 30% tinh dịch. Chất dịch này, cùng với tinh trùng, chính là môi trường, ‘người vận chuyển’  hỗ trợ tinh trùng di chuyển trong bộ phận sinh dục nam giới và là chất nhờn niên đạo khi xuất tinh. Đồng thời tinh dịch cũng cung cấp một môi trường bảo vệ sự sống và chất lượng của tinh dịch sau khi rời hỏi dương vật. Điều này có ý nghĩa, tăng khả năng đậu thai khi kết hợp với trứng. 

Kích thích khoái cảm

Khu vực kiểm P tập trung hệ thống thần kinh cảm giác nhạy cảm hơn các khu vực khác và đem những trải nghiệm cảm xúc khác biệt so hơn so với kích thích những khu vực khác. Khi có kích thích vào điểm này sẽ tạo nên khoái cảm, thậm chí là khoái cảm cực độ ( lên đỉnh).

Duy trì một điểm P khỏe mạnh

Một số tình trạng sức khỏe có thể ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt, hay chính là ảnh hưởng tới sự nhạy của điểm P. Một số cách để duy trì một tuyến tiền liệt khỏe mạnh được khuyến nghị như:

 • Tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên
 • Cắt giảm thịt đỏ và các sản phẩm từ sữa
 • Không tiêu thụ quá 1.200 miligam canxi mỗi ngày
 • Ăn nhiều cá, đặc biệt là cá hồi, có rất nhiều omega-3
 • Ăn nhiều rau và thực phẩm làm từ các loại đậu, đậu nành
 • Uống trà xanh
 • Tránh hút thuốc và uống rượu

Tóm lại

Điểm P của nam giới là tuyến tiền liệt. Nó nằm ngay bên trong trực tràng, cách hậu môn khoảng 5cm và một người có thể kích thích tuyến tiền liệt bên trong hoặc bên ngoài.

Mặc dù không rõ chính xác cách điểm P mang lại khoái cảm như thế nào, nhưng có thể khoái cảm đến từ sự kích thích của các dây thần kinh gắn liền với tuyến tiền liệt. Một giả thuyết khác cho rằng não có thể củng cố mối liên hệ tích cực giữa kích thích tuyến tiền liệt và khoái cảm.

Điểm G ở nữ giới

Cách tìm điểm G ở nữ giới

Như đã nói ở trên, nữ giới có 4 điểm G là điểm A, điểm U, âm đạo, âm vật, trong đó bao gồm:

Điểm A: nằm ở thành âm đạo trên, và khá sâu, khoảng 5cm, khá mềm với độ đàn hồi cao. Chỉ cần bạn tìm đúng điểm A, là đã thấy nàng ‘rên nhẹ’ vì thấy sự khoái cảm tức thì. Đặt đúng vị trí, chắc chắn bộ phận sinh dục chắc chắn sẽ tiết ra dịch khi được kích thích, và lên đỉnh ngay lập tức!

Điểm U nhận dạng hơn, bởi chúng là vị trí của dây thần kinh trên âm vật. Điểm U nằm ngay ở cửa niệu đạo, vì vậy hãy đặt tay ở cửa mình hoặc mé bên phải để xác định điểm U.  Kích thích điểm U theo chiều kim đồng hồ sẽ nhận lại được phản ứng tức thì!

Âm vật chứa tới 8000 đầu dây thần kinh, vì vậy, đây là bộ phận kích thích không thể bỏ qua khi khơi nguồn cảm hứng cho nàng.

Âm đạo ở phía bên trong, khó kích thích hơn tuy nhiên ¼ phụ nữ được khảo sát (25%) đều rất thích vị trí này. Bạn nên thử cả tay, môi và lưỡi để kiểm tra phản ứng của nàng nhé!

Ngoài ra, nữ giới còn có những vùng nhạy cảm khác như:

Ngực của phụ nữ nhạy cảm hơn rất nhiều so với đàn ông, vì vậy, rất nhiều chị em có điểm G ở vị trí này. Mỗi động tác kích thích như sờ nắn, là đã quá đủ để nàng có cảm xúc, và không hề mất đến 5 phút. Hơn thế nữa, ngực cũng là bộ phận gây kích thích số 1 với đàn ông trong thời gian mơn trớn.

Cổ và sau gáy rất nhạy cảm, bởi làn da vùng này rất mỏng, vì thế chỉ cần được phả mạnh là đã quá đủ để cảm thấy hưng phấn. Vì thế, nam giới có thể sử dụng môi, lưỡi liếm nhẹ để nàng bị kích thích hơn. 

Phần đùi trong mịn màng: đặc biệt phần dưới khớp gối, đây là bộ phận ra rất nhiều mồ hôi khi lên đỉnh. Vì vậy, các anh nên chú ý quan sát phần này để đưa nàng lên đỉnh nhé!

Tỉ lệ đạt cực khoái ở phụ nữ không hề cao, không phải là do họ không có cảm xúc hay ham muốn, mà đơn giản là vì đối tác kích thích không đủ để họ ‘vào hứng. Vì vậy, hi vọng kinh nghiệm về điểm G của tôi sẽ giúp được nhiều anh em đọc bài này, và biết phải làm sao để thể hiện khi quan hệ!

Cuối cùng

Điểm P là một cơ quan quan trọng có tác dụng sinh sản và kích thích khoái cảm. Chất dịch từ tuyến tiền liệt bao gồm 30% tinh dịch xuất hiện sau khi xuất tinh. Nó có chức năng bảo vệ tinh trùng.

Tuy nhiên, không nhất thiết phải có tuyến tiền liệt để đạt cực khoái. Có nhiều cách để duy trì một tuyến tiền liệt khỏe mạnh, chẳng hạn như ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc và tránh rượu.

Còn với nữ giới, rất nhiều chị em có điểm G và nhu cầu muốn đạt cực khoái rất mạnh, nhưng do không được đáp ứng cảm xúc đủ nên nam giới lầm tưởng rằng phụ nữ không có nhu cầu! Vì thế, các bạn hãy chăm chỉ khám phá cơ thể nhau hơn, để cùng tìm ra điểm G của nhau, và đưa nhau lên đỉnh Thiên thai thật viên mãn nhé! 

Tìm hiểu thêm điểm G của nam giới với Healthline!

 •  
 •  
 •  
 •  
 •