Cẩm nang

2 tác dụng của cà chua tới sinh lý nam giới

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Đây là một loại thực phẩm rất quen thuộc đối với chị em phụ nữ do những tác dụng của cà chua đem đến để làm đẹp và ảnh hưởng tốt với sức khỏe mang lại. Có thể bạn chưa biết, tác dụng của cà chua cũng rất hữu ích trong việc cải thiện các vấn đề liên quan đến sinh lý nam giới.

Hãy tìm hiểu chi tiết hơn về tác dụng của cà chua bổ dưỡng đối với các đấng mày râu bằng bài viết dưới đây nhé!

Khoa học đã chứng minh> tác dụng của cà chua hỗ trợ tăng cường sinh lý

Như chúng ta đã biết, cà chua là một loại rau, đồng thời cũng là một loại trái cây đặc biệt. Tác dụng của cà chua chính là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin tự nhiên cần thiết cho cơ thể như vitamin A, B, C, P và cả -caroten. Những loại vitamin này còn rất hữu hiệu trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh như giải độc, giải nhiệt, giảm lượng cholesterol, làm mát máu,…

Hàm lượng dưỡng chất trung bình có trong một trái cà chua như sau:

  • hất dinh dưỡng: chất béo (0,3g), đạm (1,2g), đường (4,2g) và đặc biệt là cung cấp rất ít năng lượng, chỉ khoảng 24Kcal, thích hợp với những ai đang giảm cân hoặc sợ mập.
  • Các chất khoáng vi lượng: Sắt (0,8mg), canxi (12mg), kali, magnesium, phosphor, lưu huỳnh, cobalt, nickel, iod và các acid hữu cơ ở dạng muối như citrat, malat, tartrat. Ngoài ra, tùy từng môi trường sống mà cà chua còn có thể có chứa molipden và đồng.

Tổng quan tác dụng của cà chua đối với nam giới

Tác dụng của cà chua có tốt cho tinh trùng không?

Câu trả lời là CÓ! Cà chua rất tốt cho nam giới, với lợi ích mang lại đã được các nhà khoa học ở Đại học Sheffield chứng minh có khả năng cải thiện chất lượng tinh trùng.

Trong cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học chỉ ra rằng, lycopene có trong cà chua đã giúp tinh trùng của nam giới bơi nhanh hơn khoảng 40%. Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tinh trùng gặp được trứng và thụ tinh dễ dàng hơn. 

Các nhà khoa học cũng khuyên rằng, mỗi ngày, nam giới nên ăn khoảng 2 muỗng cà chua xay nhuyễn để phát huy tác dụng của cà chua, cải thiện chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai thành công.

Ngoài ra, để thay đổi khẩu vị và bữa ăn bớt nhàm chán thì bạn có thể tham khảo một số công thức chế biến tận dụng tác dụng của cà chua sau đây. Nam giới ăn cà chua hàng ngày rất có lợi cho sức khoẻ, với một số món ăn sau đây không chỉ tốt cho sức khỏe sinh lý mà còn giúp các thành viên trong gia đình tăng sức đề kháng và phòng chống một số loại bệnh tật.

Tác dụng của cà chua với các bệnh tuyến tiền liệt

Tác dụng của cà chua còn là cung cấp hoạt chất lycopene cực kỳ quan trọng cho cơ thể để chống lại các vấn đề liên quan tới tuyến tiền liệt, bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Đây chính là chất chống oxy hoá, có tác dụng triệt tiêu các tế bào độc hại, và bảo vệ cơ thể.

Hơn thế nữa, kết hợp tác dụng của cà chua với đậu nành thường xuyên còn giúp nam giới có sức khoẻ tốt hơn, bởi đây đều là hai hoạt chất hỗ trợ chống ung thư. Nam giới nên ăn khoảng 3 bữa cà chua mỗi tuần, kết hợp khoảng 2 bữa ăn đậu nành, để ngăn chặn hiệu quả các mầm mống bệnh. 

Công thức chế biến với tác dụng của cà chua hỗ trợ tăng cường sinh lý

Salad cà chua và dầu oliu cùng các loại trái cây, rau mầm tươi.

▸ Nguyên liệu:

  • Cà chua bi: 150g
  • Dưa hấu nhỏ: 1 quả
  • Phô mai bào sợi: 30g
  • Rau mầm tươi: 50g
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Bơ chín: 1 quả
  • Nước cốt chanh tươi: 1 quả
  • Húng quế: 5 lá
  • Bạc hà: 5 lá
  • Dầu oliu: 80ml
  • Tỏi băm: 2 muỗng
  • Muối ăn: ¼ muống cà phê

▸ Các chế biến:

– Dưa hấu và bơ gọt vỏ, bỏ hạt và thái hạt lựu.

– Cà chua bi rửa sạch và cắt làm đôi.

– Rau mầm, ớt sừng, húng quế, bạc hà đem đi rửa sạch, để ráo nước.

– Ớt sừng thái mỏng, húng quế và bạc hà thái nhỏ.

– Làm nước sốt: Khuấy đều hỗn hợp nước cốt chanh tươi và ¼ muỗng muối ăn. Tiếp theo, thêm tỏi băm, ớt tươi và dầu oliu vào trộn đều.

– Thêm các loại nguyên liệu hoa quả và rau củ vào tô, trộn  đều cùng với hỗn hợp nước sốt oliu phía trên. Lưu ý, trộn nhẹ nhàng để các thành phần không bị dập nát.

– Để hỗn hợp trên nghỉ trong khoảng 15 phút.

– Rắc thêm phô mai bào sợi lên và thưởng thức ngay sau đó.

▸ Lưu ý khi ăn cà chua sống. 

Ăn sống chính là phương pháp để bảo toàn và giữ trọn vẹn dinh dưỡng, đặc biệt  với tác dụng của cà chua bi kèm với các loại salad sống. Ngoài ra, các bà nội trợ nên rửa sạch cà chua với nước muối để loại trừ các chất trừ sâu, tăng trưởng, ngoài ra cần chọn các quả cà chua vừa chín tới, không bị dập nát với màu sắc tự nhiên. 

Các bạn cũng không nên ăn hạt cà chua để tránh bệnh viêm ruột thừa; và ăn cà chua khi đói, bởi có thể ảnh hưởng rất lớn tới dạ dày do lượng pectin trong cà chua có phản ứng rất mạnh với axit trong cơ thể.    

Cà chua xào súp lơ và dầu oliu

▸ Nguyên liệu:

  • Cà chua: 150g
  • Súp lơ xanh/trắng: 150g
  • Muối ăn
  • Ketchup
  • Dầu oliu
  • Hành lá

▸ Cách chế biến:

– Súp lơ xanh hoặc trắng rửa sạch, thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Rồi đem ngâm vào nước muối loãng chừng vài phút, sau đó vớt ra, để ráo nước. Lưu ý, nên chọn những loại súp lơ có màu sắc tươi tắn và đồng nhất. Thêm nữa, súp lơ cầm chắc tay và cứng sẽ là loại súp lơ còn tươi.

– Cà chua rửa sạch và cắt đôi hoặc thái múi cau. Khi mua cà chua, bạn nên chọn cà chua chín, có màu đỏ mọng. Không nên lựa những quả bị nhũn, dập, ủng.

– Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

– Cho chảo lên bếp và thêm chút dầu ăn.

– Khi dầu nóng thì cho súp lơ vào đảo đều tay trên lửa nhỏ.

– Tiếp tục cho cà chua vào chảo, đảo đều tay.

– Khi súp lơ và cà chua đã gần chín, thêm một muỗng ketchup vào để tạo màu cho món ăn.

– Cuối cùng thêm hành lá vào và đảo đều lên là xong.

– Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Tôm nõn xào cà chua

▸ Nguyên liệu:

  • Tôm nõn: 250g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Cà chua: 150g
  • Hành tây: ¼ củ
  • Gừng tươi băm nhỏ
  • Ketchup: 3 muỗng
  • Muối ăn: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê

▸ Cách chế biến:

– Lột sạch vỏ tôm, bỏ đuôi và râu.

– Ướp tôm với lòng trắng trứng gà, muối, đường và nước tương trong khoảng 10 – 15 phút.

– Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn.

– Khi dầu ăn đã nóng, cho tôm đã tẩm ướp vào chảo chiên vàng. Sau đó vớt tôm ra giấy thấm dầu.

– Chuẩn bị một chiếc chảo khác và bắc lên bếp.

– Thêm một chút dầu ăn vào chảo.

– Tiếp tục cho thêm 3 muỗng ketchup vào đảo đều. Có thể cho thêm một chút nước sôi để hỗn hợp không bị quá đặc.

– Khi ketchup đã nóng, cho hành tây thái nhỏ, cà chua và gừng bằm vào đảo qua.

– Khi thấy hành tây và cà chua đã hơi ngả màu thì cho phần tôm đã chiên vào đảo đều.

– Tiếp tục đảo nhẹ nhàng cho đến khi phần nước sốt lăn tăn là xong.

– Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình.

– Thêm một chút rau mùi thái nhỏ để món ăn hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

– Món ăn này cũng sẽ rất ngon khi được chế biến cùng các loại rau củ quả khác như ngô, ớt chuông,…

Tác dụng của nước ép cà chua

Nước ép là cách nhanh nhất để phát huy tác dụng của cà chua, ngăn ngừa rất nhiều bệnh, bổ sung dinh dưỡng, hỗ trợ giảm cân và cải thiện các vấn đề tim mạch hiệu quả ở nam giới. Cùng tìm hiểu công thức làm nước ép cà chua ngay nhé:

▸ Nguyên liệu:

  • Cà chua
  • Dầu oliu
  • Cần tây, ớt đỏ và lá oregano
  • Máy ép nước hoặc máy xay sinh tố

▸ Cách chế biến:

  • Cắt lát cà chua tươi rồi nấu lửa nhỏ khoảng 30 phút, sau đó có thể thêm vài giọt dầu oliu vì cà chua tan khá nhanh trong chất béo.
  • Đợi cà chua nguội, rồi bỏ vào máy xay, xay tới khi đạt độ mịn mong muốn. Sau đó, lọc qua rây, dùng thìa lấy hết nước cà chua từ thịt, sau đó bỏ bã đi. Bạn cũng có thể dùng máy ép nếu không muốn lọc qua rây theo cách này.
  • Các bà nội trợ có thể thêm các loại thảo mộc và rau tươi khác như cần tây, ớt đỏ và oregano để tăng hàm lượng dinh dưỡng và hương vị.
  • Hãy uống hết ngay khi làm xong, và tránh để nước ép cà chua qua đêm nhé.

Những lưu ý khi ăn cà chua

▸ Không nên ăn cà chua xanh: ngoài các tác dụng của cà chua bạn đã biết, cà chua xanh còn chứa một loại chất cực độc đó là solanine. Khi ăn cà chua xanh, cơ thể bạn có thể xuất hiện một số triệu chứng xấu như buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi. Nếu không có biện pháp cứu chữa kịp thời, rất có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

▸ Không nên ăn cà chua và dưa leo chung với nhau: Vì enzym vitamin C trong dưa leo sẽ làm mất đi lượng chất dinh dưỡng và giảm tác dụng của cà chua.

▸ Không nên nấu chín cà chua quá kỹ: Việc nấu chín cà chua quá kỹ sẽ làm mất đi các khoáng chất và vitamin tốt cho sức khỏe.

▸ Hạn chế ăn cà chua khi đang đói: Pectin và nhựa phenolic có trong cà chua rất có khả năng sẽ phản ứng với axit, tạo nên các cục không hòa tan, khiến dạ dày bị khó chịu và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

▸ Hạn chế sử dụng cà chua đông lạnh: bảo quản trong tủ lạnh hoặc các sản phẩm đóng hộp đều đã mất đi tác dụng của cà chua và một lượng dưỡng chất đáng kể. Do đó, bạn nên ăn cà chua tươi. Có thể bảo quản cà chua ở những nơi mát mẻ và sử dụng càng sớm càng tốt.

Tác dụng của cà chua không chỉ ở hương vị thơm ngon, mà còn là giúp cải thiện tình trạng yếu sinh lý nam giới và rất tốt cho sức khỏe cho mọi người. Với những chia sẻ trên đây, hi vọng rằng, các đấng mày râu sẽ tự tin, vui vẻ hơn và sớm có được sự viên mãn trong hạnh phúc gia đình.

Tham khảo thêm về tác dụng của cà chua với Healthline

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý vị copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn vuongthanhoan.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2023 - 2024 | vuongthanhoan.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status